Dạy và học ngoại ngữ > Tin tức - Thông báo > Tin tức - Sự kiện > HỘI THẢO “BIÊN SOẠN CHƯƠNG TRÌNH, TÀI LIỆU ĐÀO TẠO NĂNG LỰC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN THEO KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ 6 BẬC”

Đăng bởi EHOU ngày 20/12/2013

IMG_0320
Ngày 11/11/2013, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Hội thảo"Biên soạn chương trình, tài liệu đào tạo năng lực Tiếng Anh trực tuyến theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc".
Hội thảo vinh dự đón tiếp TS Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020; TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD&ĐT; TS Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT; TS. Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ GDĐH, Bộ GD&ĐT; TS.Vũ Thị Tú Anh, Trưởng bộ phận thường trực Đề án Ngoại Ngữ Quốc gia 2020, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học; và các đại biểu đến từ các Đại học, Học viện, các Trung tâm GDTX, cùng với sự có mặt của nhiều giảng viên Tiếng Anh, kỹ thuật viên, chuyên gia tin học của Viện Đại học Mở Hà Nội.
Phát biểu khai mạc, TS Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng thay mặt Nhà trường cảm ơn các quý vị đại biểu đến tham dự Hội thảo và tạo điều kiện cho trường được thực hiện Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020. Trong một thời gian ngắn, nhóm biên soan của Viện đã khắc phục khó khăn, nỗ lực khẩn trương hoàn thành giai đoạn đầu triển khai xây dựng Đề án.
Mở đầu hội thảo, TS Nguyễn Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã trình bày "Báo cáo tình hình triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tại Viện Đại học Mở Hà Nội"
Thay mặt Tiểu Ban Nội dung, TS Hoàng Tuyết Minh, PCN Khoa Tiếng Anh Viện Đại học Mở Hà Nội trình bày vắn tắt "Báo cáo nội dung chương trình, tài liệu đào tạo năng lực Tiếng Anh 4 cấp bậc"
ThS. Trần Thiên Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu, Viện Đại học Mở Hà Nội trình bày "Báo cáo quy trình kỹ thuật sản xuất tài liệu Tiếng Anh trực tuyến".
Thay mặt Tiểu Ban Kỹ thuật, Ths Đinh Tuấn Long, Phó GĐ Trung tâm
E-learning, Viện Đại học Mở Hà Nội trình chiếu sản phẩm demo.
    IMG_0268
Trao đổi và thảo luận tại Hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến, quan điểm và kinh nghiệm giúp cho Ban soạn thảo có thêm những kiến thức và kinh nghiệm cho việc triển khai các nội dung tiếp theo của Đề án. Các trao đổi thể hiện tinh thần cởi mở, trách nhiệm. Các góp ý tập trung quanh vấn đề bảo đảm nội dung chương trình mang tính thực tiễn, thực hành cao, và phù hợp với nhu cầu của đối tượng người học. Các chuyên gia đánh giá cao cấu trúc và tính đồng nhất của tài liệu.
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ghi nhận những nỗ lực của tập thể nhóm Biên soạn Đề án của Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng thời góp ý thêm về một số vấn đề như cần tăng cường tính tương tác giữa người học và giảng viên, thiết kế phần mềm phù hợp với đối tượng học viên, xác định rõ hơn đối tượng học, cần bổ sung hướng dẫn cách học trên mạng cho Học viên.
Thay mặt Viện Đại học Mở Hà Nội, TS Lê Văn Thanh tổng kết Hội thảo, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và những góp ý thẳng thắn của các chuyên gia, nhấn mạnh các vấn đề cần chỉnh sửa để phấn đấu xây dựng Đề án theo đúng kế hoạch đã đề ra.
    IMG_0316

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

IMG_0313   IMG_0323   IMG_0257

(Nguồn: www.hou.edu.vn)