Dạy và học ngoại ngữ > Tin tức - Thông báo > Tin tức - Sự kiện > LỄ KHAI GIẢNG KHÓA BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC NGÔN NGỮ VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH THEO ĐỀ ÁN NGOẠI NGỮ QUỐC GIA 2020: LONG TRỌNG, TƯNG BỪNG!

Đăng bởi EHOU ngày 04/08/2013

Sáng 05/8/2013, Viện ĐH Mở Hà Nội phối hợp với Vụ Giáo dục thường xuyên – Bộ GD&ĐT (Vụ GDTX) và Ban Thường trực Đề án NNQG 2020 long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ và Phương pháp dạy học Tiếng Anh theo đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020 cho đội ngũ giáo viên cốt cán các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) và trung tâm ngoại ngữ tại các tỉnh/thành phố phía Bắc và miền Trung (từ Thừa Thiên-Huế trở ra) tại Cơ sở 2, Viện Đại học Mở Hà Nội, đặt tại Trung tâm đào tạo cán bộ, Hội chữ thập đỏ Việt Nam G1 (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội)

Tham dự buổi lễ có các vị đại biểu, các vị khách quí:

Về phía BGD&ĐT:

TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó vụ trưởng Vụ GDTX;

Về phía Thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020:

PGS. TS Phan Văn Quế – Phó thường trực Đề án NNQG 2020;

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội:

TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Trưởng ban chỉ đạo triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc Gia 2020 của Viện Đại học Mở Hà Nội;

TS. Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc Gia 2020 của Viện Đại học Mở Hà Nội;

TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng;

Thầy Nguyễn Xuân Quế – Phó Bí thư Đảng ủy

Cùng sự hiện diện của các thầy cô đại diện Đảng Ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh Niên, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội và gần 60 học viên của Khóa bồi dưỡng.

Việc triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc Gia 2020 được lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội hết sức quan tâm và chỉ đạo sâu sát các bộ phận chức năng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

DSCN0736     Báo cáo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Viện Đại học Mở Hà Nội, TS. Nguyễn Thị Vân Đông, Trưởng phòng Đào tạo Viện Đại học Mở Hà Nội cho biết: "Sau gần 1 năm thực hiện, công tác triển khai Đề án đã đạt được những bước tiến bền vững…"
DSCN0739     Phát biểu khai giảng khóa học, TS.Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc Gia 2020 của nhà trường đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của nhà trường trong việc phối hợp tham gia đề án, Viện trưởng cũng đưa ra những khẳng định về đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và công nghệ đào tạo hiện đại của Viện ĐH Mở HN. Điều này giúp các học viên được củng cố thêm niềm tin về chất lượng của Khóa đào tạo.
DSCN0742     TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó vụ trưởng Vụ GDTX – BGD&ĐT đã có ý kiến chỉ đạo BTC cần phải rà soát lại trình độ của học viên để phân chia lớp học phù hợp. Các học viên cũng cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trong quá trình học để đạt được mục tiêu phát triển thêm một bậc về năng lực ngôn ngữ.
DSCN0744

PGS.TS Phan Văn Quế ân cần dặn dò các học viên cần độc lập – tư duy, học tập với 4 mục tiêu:

–  Nâng cao năng lực ngôn ngữ;

–  Nâng cao phương pháp giảng dạy;

–  Nâng cao việc sử dụng và khai thác công nghệ giảng dạy;

–  Tự học, tự bồi dưỡng suốt đời.

DSCN0748

Đại diện học viên khóa học, chị Bùi Thị Nguyệt (TT Ngoại ngữ và Tin học Tỉnh Hòa Bình) đã cảm ơn Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020; Vụ GDTX (Bộ GD&ĐT); các Sở GD&ĐT; Viện ĐH Mở HN đã "thấu hiểu tình trạng năng lực ngoại ngữ và điều kiện của học viên để phối hợp tổ chức khóa bồi dưỡng đầy ý nghĩa, với toàn bộ sự hỗ trợ to lớn về Chương trình bồi dưỡng, kinh phí đào tạo và công tác tổ chức chăm lo cho học viên từ khâu lưu trú đến bữa ăn hàng ngày…"

Dưới sự ân cần, chu đáo của BTC và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các học viên, buổi lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi khai giảng:

DSCN0720

Sinh viên tình nguyện của Viện ĐH Mở HN đón tiếp học viên

DSCN0723

BTC hướng dẫn học viên các thông tin cần thiết trước khi khai giảng